ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ONLINE ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY 2024

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC ONLINE 2024

Hỗ trợ Zalo: 096 22 44 195 - 0935 081 799

09. NGÀNH KẾ TOÁN

09. NGÀNH KẾ TOÁN (CHUYÊN NGÀNH KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP)
 

Kế toán là gì? “Kế toán là một hệ thống của những phương pháp, hướng dẫn chúng ta thu thập, kiểm tra, xử lý các thông tin và truyền đạt các thông tin đó dưới hình thức giá trị, hiện vật, thời gian lao động để đưa ra các quyết định hợp lý”.
1. NGÀNH KẾ TOÁN TẠI MUCE ĐƯỢC ĐÀO TẠO RA SAO ?
Chương trình đào tạo kế toán – chuyên ngành KTDN của MUCE được thiết kế theo hướng ứng dụng, nhằm cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao làm việc trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Khi học ngành này tại Trường, sinh viên sẽ được học với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn tốt, chuyên nghiệp, nhiệt tình; được thực hành công việc kế toán tại phòng học mô phỏng; được thực tập tại các doanh nghiệp có uy tín; được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.
Sau khi tốt nghiệp, cử nhân kế toán có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để thực hành nghề nghiệp, cụ thể như sau:
- Tổ chức và thực hiện công tác kế toán tài chính, kế toán quản trị, kế toán chi phí… tại các đơn vị kế toán;
- Tổ chức công tác kiểm soát nội bộ, kiểm tra kế toán;
- Lập và đọc được báo cáo tài chính, báo cáo thuế;
- Sử dụng thành thạo kế toán Excel, phần mềm kế toán doanh nghiệp để vận dụng tổ chức kế toán máy tại các đơn vị kế toán;
- Được trang bị kỹ năng mềm, như: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và truyền đạt thông tin trong lĩnh vực chuyên môn;
- Có đủ phẩm chất cẩn trọng, trung thực, uy tín và đạo đức nghề nghiệp giúp bạn tiến xa, thành công hơn trong cuộc sống.
- Khoa Kinh tế & Quản lý xây dựng - MUCE là thành viên Câu lạc bộ khối đào tạo Tài chính – Kế toán (Câu lạc bộ với hơn 40 cơ sở đào tạo Tài chính – Kế toán trên cả nước). Đây sẽ là cơ hội để SV ngành kế toán hoà nhập, giao lưu, tham gia các hoạt động chuyên môn, trao đổi học thuật dưới nhiều hình thức như: Toạ đàm, hội thảo, các cuộc thi… giúp sinh viên nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp cũng như phát triển kỹ năng nghiên cứu của mình.
2. CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH KẾ TOÁN
Kế toán là ngành học phổ biến, có tính ổn định cao, là một bộ phận không thể thiếu ở bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào. Việc sở hữu một bộ máy kế toán mạnh, sổ sách kế toán rõ ràng, phân tích đầy đủ sẽ giúp cho người điều hành đưa ra các quyết định kinh doanh đạt hiệu quả hơn. Do đó, thị trường việc làm và nhu cầu nhân lực của ngành này là rất rộng.
Sinh viên học ngành Kế toán, sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau:
Cơ hội việc làm:
- Làm việc với vai trò là kế toán viên, kế toán tổng hợp ở tất cả các loại hình doanh nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị hành chính sự nghiệp và các tổ chức kinh tế xã hội khác.
- Ngoài ra, có thể đảm nhận các vị trí khác ngoài công việc kế toán như: làm kiểm toán viên ở Công ty Kiểm toán; làm nhân viên, kiểm thu viên hoặc kiểm soát viên tại Cơ quan Thuế; làm giao dịch viên tại các Ngân hàng, Kho bạc; tư vấn tài chính hoặc làm thủ quỹ tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.
Cơ hội thăng tiến:
- Sau thời gian từ 2 đến 3 năm làm việc thực tế, nếu có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có thể giữ chức vụ Kế toán trưởng, Trưởng phòng kế toán, Giám đốc tài chính, Thanh tra kinh tế tại các đơn vị.
- Nếu tiếp tục học tập nâng cao trình độ (Thạc sỹ, Tiến sỹ) có thể làm Nghiên cứu viên, Giảng viên thuộc lĩnh vực chuyên môn về Kế toán, kiểm toán, tài chính tại các cơ sở đào tạo cao đẳng, đại học, học viện...
3. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO
- Mã trường: XDT
-  Mã ngành: 7340301
- Bậc đào tạo: Đại học chính quy
-  Thời gian đào tạo: 4 năm
- Đối tượng xét tuyển: Học sinh tốt nghiệp THPT trở lên
- Người tư vấn chuyên môn: 
TS. Nguyễn Thị Kim Trọng (SĐT: 093 196 1966).